Gửi hàng đi Texas bằng đường biển

Bạn cần gửi hàng hóa sang Texas – Mỹ với số lượng nhiều? Bạn cần gửi các loại hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh hay quá khổ đi Texas? Đừng lo, giải pháp tối ưu để lựa chọn đó là sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển tại Long Hưng Phát.

1. Các cảng chính khi vận chuyển hàng đến Texas, Mỹ mà khách cần biết

Ở mỗi bang tại Mỹ, thông thường sẽ có nhiều cảng khác nhau. Chính vì thế, quý khách cần biết chính xác cảng muốn vận chuyển đến để dễ dàng làm hợp đồng, cũng như giúp cho việc vận chuyển được nhanh chóng.

Gửi hàng đường biển đi Texas sẽ có những cảng chính sau:

 • Beaumont Texas, United States (USBPT)
 • Brownsville Texas, United States (USBRO)
 • Corpus Christi Texas, United States (USCRP)
 • Dallas, Texas, United States (USDAL)
 • El Paso, Texas, United States (USELP)
 • Fort Worth, Texas, United States (USFWT)
 • Freeport Texas, United States (USFRP)
 • Galveston Texas, United States (USGLS)
 • Houston, Texas, United States (USHOU)
 • Laredo, Texas, United States (USLRD)
 • Port Arthur Texas, United States (USPOA)

2. Những hình thức vận chuyển đi Texas bằng đường biển

Vận chuyển hàng nguyên container (FCL) đi Texas

Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL) là gì?

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy vào container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu của mỗi lô hàng.

Các loại container chuyên chở hàng hóa

 • Container bách hóa: Gồm container 20 DC  và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường.
 • Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bằng tàu rời (tàu thuyền). Nhưng với số lượng nhỏ có thể sử dụng container này.
 • Container bảo ôn (container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ.
 • Container hở mái (Container Open Top): Được thiết kế thuận lợi để vận chuyển hàng hóa, sản phầm dài.
 • Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép…
 • Container bồn (Container ISO Tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng…

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Texas

Vận chuyển hàng lẻ container (Less Container Loading-LCL) là gì?

Hàng lẻ container (LCL) làh ình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vào một container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của Long Hưng Phát Express luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Texas, Long Hưng Phát Express là công ty gom hàng số một hiện nay. Do đó cước vận chuyển LCL luôn thấp nhất thị trường.

3. Quy trình gửi hàng đi Texas bằng đường biển

Hàng đường biển xuất khẩu đi Texas bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với Long Hưng Phát cung cấp các thông tin về lô hàng: Tên hàng, số lượng, ngày đóng hàng, cảng đến, khối lượng, kích thước. 

Từ các thông tin mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp với từng yêu cầu cụ thể. 

Hotline: 0931 887 818 (Zalo/ Viber)

Bước 2: Sau khi nhận được thông tin chốt booking của khách hàng, hệ thống của LHP sẽ phát hành booking confirmation tới khách hàng. Thông báo về chuyến tàu, lịch cắt máng (cut off time), thời gian lưu cont/ bãi tại cảng đích…

Bước 3: Đóng gói và vận chuyển vào kho CFS

Tại kho CFS, lô hàng được xếp vào container, niêm phong, kẹp chì, sau đó container sẽ được giao cho hãng chuyên chở.

Sau khi xếp container lên tàu, hãng sẽ chuyên chở hàng hóa đến cảng dỡ quy định.

Bước 4: Sau khi hàng đi, bộ phận chăm sóc khách hàng của LHP sẽ liên tục cập nhật thông tin của lô hàng tới khách hàng.

4. Ưu điểm của gửi hàng đi Texas bằng đường biển

 • Gửi hàng đi Texas bằng đường biển tiết kiệm chi phí tối đa: giá cước vận chuyển hàng đường biển có cước phí tiết kiệm nhiều hơn so với các dịch vụ vận chuyển khác. Trong một số trường hợp, giá thậm chí chỉ bằng 1/10 so với việc vận chuyển bằng hàng không. Khi thông quan, mức thuế cho một loại hàng hóa phải chịu khi qua hải cảng sẽ rẻ hơn khi qua sân bay.
 • Không giới hạn kích thước hàng hóa vận chuyển: Nếu như tổng trọng lượng hàng hóa nặng hơn 251kg hoặc thể tích lớn thì bạn nên chọn gửi hàng đi Texas qua đường biển. Vì gửi hàng sang Texas bằng hàng không sẽ bị giới hạn kích thước. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp sẽ được phép gửi những lô hàng nặng, hàng hóa công nghiệp có kích thước lớn, cồng kềnh và khó vận chuyển.
 • Ngoài những ưu điểm trên thì gửi hàng đi Texas bằng đường biển vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Thời gian gửi hàng sẽ chậm hơn nhiều so với gửi hàng bằng máy bay. Thêm vào đó, thủ tục nhận hàng khá phức tạp. Dù vẫn còn tồn tại một vài hạn chế, nhưng hiện nay, đa số các khách hàng và doanh nghiệp vẫn đánh giá cao dịch vụ này bởi đây là hình thức gửi hàng tiết kiệm nhất.

5. Thời gian vận chuyển hàng đường biển đến Texas

 

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thời gian vận chuyển. Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lích và không bị trì hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả khách hàng và nhà vận chuyển.

Đối với tuyến từ Việt Nam (từ Cảng Cát Lái – TP HCM) đi Texas (USA) thời gian vận chuyển dự kiến từ 25 – 30 ngày.

6. Tại sao nên tin chọn dịch vụ của Long Hưng Phát ?

Dịch vụ gửi hàng đi Texas bằng đường biển là một trong số dịch vụ nổi bật tại Long Hưng Phát Express. Với nhiều năm hoạt động trên tuyến đường Việt – Mỹ, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm và đối tác quan trọng thường xuyên vận chuyển hàng.

Khi sử dụng gửi hàng tại đơn vị chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được:

 • Giá cước bao toàn bộ tốt nhất thị trường. Từ giá cước dịch vụ, các loại thuế và các công cụ hỗ trợ đi kèm, Long Hưng Phát Express đều cung cấp chi phí rẻ nhất.
 • Tốc độ gửi hàng cực nhanh. Với thời gian trung bình là 3 tuần, hàng hóa sẽ nhanh chóng được giao hàng tận nơi đến với khách hàng.
 • Bảo hiểm hàng hóa đầy đủ. Ngoài bảo hiểm có sẵn cho hàng hóa, chúng tôi có triển khai thêm bảo hiểm tự nguyện với giá trị đền bù gấp nhiều lần giá trị bảo hiểm có sẵn. Đối với các doanh nghiệp và nhà phân phối, đây là đãi ngộ cực kỳ lớn.
 • Vận chuyển tất cả các mặt hàng được phép.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động.
 • Có đội chăm sóc khách hàng làm việc 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn, cung cấp thông tin cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.
 • Hỗ trợ làm các giấy tờ liên quan tại hải quan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *